5 món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang
Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo.
1. Nem nướng
Nhắc
đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng
Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nguyên liệu gồm nem chua hay nem
nướng. Tuy nhiên, hầu hết các khách du lịch đều chọn nem nướng để thưởng
thức và mua nem chua về làm quà cho mọi người.
Nem Ninh
Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì
gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn
non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm
của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị.
Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại một
hương vị khá mới lạ.
|
|
Nem nướng Khánh Hòa. |
2. Thịt bò nướng Lạc Cảnh
Thịt
bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang. Dân sành ăn vẫn
kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh là mới biết
Nha Trang có một nửa". Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không
phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa
chỉ của quán bò Lạc Cảnh.
Bí quyết làm nên vị ngon của
món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10
gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái quân cờ và nướng trên
than hoa. Tại quán có khá nhiều loại bò nướng để bạn lựa chọn. Món này
thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm bánh
mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm.
|
|
Món này có thể ăn kèm với bánh mỳ. |
3. Bún chả cá
Món
này khá độc đáo với nước dùng được ninh bằng cá cờ và xương cá thu.
Chính điều đó khiến nước dùng của món bún này có vị thanh ngọt, mát đặc
biệt. Một tô bún chả cá Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm,
tức phần thịt cá cờ hấp được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt,
lại dai dai.
Một tô bún với nước lèo trong, thơm phức,
bốc khói, với những lát chả cá chiên vàng, những lát chả cá hấp trắng
xám dai dai, vài miếng thịt cá thơm ngọt, đuôi hành lá được xắt dọc cùng
với cái giòn giòn, lựt xựt của những miếng sứa tạo nên vị lạ miệng.
Thêm vào đó là một đĩa rau xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm thơm lựng,
thật cay, tất cả quyện vào nhau sẽ tạo cho bạn một hương vị khó quên.
Bún chả cá Nha Trang với các nguyên liệu chế biến từ cá rất phù hợp với
những người muốn ăn kiêng.
|
Bún chả cá Nha Trang. |
4. Hải sản làng chài
Là
thành phố ven biển, hải sản ở Nha Trang vô cùng phong phú và tươi ngon.
Bạn có thể thưởng thức hải sản ở các nhà hàng hay các quán ven biển.
Tuy nhiên, ngon và thú vị nhất là ghé qua làng chài và ăn sản sản tươi
vừa bắt dưới biển. Dân làng chài sẽ đưa bạn đến những nhà hàng trên biển
bằng phà. Tại đây, bạn có thể chọn hải sản tươi sống hay tự tay đánh
bắt tôm, cá từ dưới biển và nhờ nhà hàng chế biến chúng thành thức ăn
cho mình.
Ngoài các loại tôm, mực, sò huyết, ốc, bạn cũng
nên thử qua món cá nướng tại Nha Trang. Món cá tắc kè nướng chấm muối
ớt rất nổi tiếng tại Nha Trang với vị thơm, ngọt, dai. Nếu ăn được đồ
sống, bạn cũng nên thử món cá hồi.
|
|
Hải sản tươi ngon. |
5. Bánh căn
Ngồi
xung quanh bếp than ấm nóng, xem người thợ làm bánh khéo léo đổ bột vào
khuôn, sau đó thưởng thức bánh căn nóng trong một ngày nhiều gió là trải
nghiệm thú vị cho bất cứ ai khi đến với Nha Trang. Bánh căn là một món
ăn phổ biến ở khu vực miền Trung và miền Nam.
Loại bánh
này bao gồm bột gạo, mỡ, hành lá và trứng. Ngày nay, bánh căn có nhiều
loại nhân như tôm, mực. Bánh căn được ăn với rau sống và nước chấm chua
ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng các nguyên liệu như hành, ớt,
tỏi và xíu mại. Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê Thánh
Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.
|
Phóng to |
Bánh căn Nha Trang có nhiều loại nhân. |
Tất cả bình luận [ 0 ]
Viết bình luận